Ưu điểm và nhược điểm của việc học trực tuyến trong mùa dịch COVID 19

Ưu điểm và nhược điểm của việc học trực tuyến trong mùa dịch COVID 19

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet, đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học trực tuyến trở thành một giải pháp của giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực cho xã hội.

Đặc biệt là trong tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng nổ với diễn biến hết sức phức tạp. Việc cắt giảm nhân sự, chi phí và tạm thời không chia cổ tức… là những động thái mà nhiều công ty đang nỗ lực thích nghi trong bối cảnh này. Chính vì vậy việc học trực tuyến sẽ trở nên càng phổ biến hơn. Và một câu hỏi muôn thuở: Nên nâng cao kĩ năng tin học văn phòng ở đâu để có hiệu quả nhất? 

Đừng lo lắng và bạn hãy yên tâm đến với KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN 1-1 CỦA TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT. Chúng tôi tự tin và khẳng định là nơi để các bạn có thể trao trọn niềm tin. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để bạn không khỏi thất vọng.

Vậy ưu và nhược điểm của việc học trực tuyến là gì? Trước tiên, bạn cần hiểu khái niệm về học trực tuyến? Tại sao chúng ta nên chọn hình thức học trực tuyến?

1. Khái niệm học trực tuyến

Học trực tuyến là một hình tức học ảo thông qua mạng internet kết nối với các trung tâm đào tạo có lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử và một số phần mềm cần thiết cho phép học viên và người giảng dạy có thể trao đổi thông tin bài học với nhau và học viên có thể nhận yêu cầu cũng như các bài tập từ giảng viên.

2. Đặc điểm của việc học trực tuyến

Đây là một hình thức đào tạo qua mạng có nhiều đổi mới hơn so với học truyền thống, cung cấp cho học viên sự kết hợp hài hòa giữa nhìn, nghe và sự chủ động tích cực trong hoạt động.

3. Ưu điểm của việc học trực tuyến:

Thứ nhất: Ưu điểm mà tất cả chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng nhất đó là có thể giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian và không gian học tập thoải mái hơn.

Thứ hai: Đào tạo mọi lúc mọi nơi. Người học có thể truy cập khóa học trực tuyến bất kì nơi đâu như: ở nhà, nơi làm việc hay các địa diểm mạng internet công cộng và vào bất kỳ thời gian nào thích hợp khi người học muốn.

Thứ ba: Tiết kiệm chi phí học tập. Giúp học viên giảm tới khoảng 60% chi phí đi lại và giảm thiểu tối đa những vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình đi lại để đến địa điểm tổ chức học tập.

Thứ tư: Tiết kiệm thời gian học tập. So với phương pháp đào tạo truyền thống thì khóa học trực tuyến giúp học viên tiết kiệm khoảng từ 20% đến 40 % thời gian do giảm được thời gian đi lại và sự phân tán.

Thứ năm: Linh động và uyển chuyển. Học viên có thể chủ động và linh hoạt trong quá trình học của mình: tốc độ học tập theo khả năng tiếp thu và có thể nâng cao hơn kiến thức thông qua việc tương tác trao đổi với giảng viên.

Thứ sáu: Tương tác cực tốt. Đây cũng là ưu điểm đặc biệt có tại trung tâm Trí tuệ Việt đó là hình thức học tập 1 – 1 (1 giảng viên và 1 học viên). Học viên có thể thoải mái học tập và trao đổi kiến thức về nội dung bài học với giảng viên. Những thắc mắc về nội dung truyền tải từ giáo viên của bạn sẽ được giải đáp kịp thời.

4. Nhược điểm của việc học trực tuyến:

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì việc học trực tuyến cũng có một vài nhược điểm sau đây:

– Việc học trực tuyến sẽ không phù hợp với các thành phần học viên lớn tuổi không thành thạo về máy tính.

– Giá của khóa học trực tuyến sẽ cao hơn khóa học trực tiếp mà bạn phải đến tại trung tâm. Tuy nhiên so với những ưu điểm đã nêu và không những thế, khóa học trực tuyến này cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn trong mùa dịch Covid-19 này.

Tham khảo các khóa học trực tuyến tại link :https://tinhocvanphong.edu.vn/lich-khai-giang-khoa-hoc-truc-tuyen-1-kem-1/

Hãy cùng TTV bước qua mùa Covid-19 mà vẫn đảm bảo kiến thức nào!

_________________________________

CHI TIẾT LIÊN HỆ TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT:

CS1: 84T/8 đường Trần Đình Xu, Phường Cô Giang – Quận 1 – Hồ Chí Minh

CS2: 213 đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

CS3: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 936 936 – 0977 781 414

 

Rate this post
0902.936.936