Tạo Form Trong Word

Tạo Form Trong Word

Word là một công cụ soạn thảo văn bản mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại và một tính năng nâng cao trong word đó là tạo form để điền thông tin trong word, và cách khóa nội dung không được thay đổi, chỉ cho phép điền vào những phần thông tin mà bạn chọn trước.

Khi bạn có nhu cầu tạo tạo hợp đồng mà bạn chỉ muốn người nhận file điền những thông tin ở những trường mà bạn cho phép, còn các nội dung khác không được thay đổi…

Giả sử chúng ta có một văn bản như hình, bây giờ chúng ta sẽ khóa toàn bộ nội dung lại, chỉ có thể nhập nội dung mà ta sẽ chọn trước, và các bước tiến hành như sau:

Đầu tiên bạn click trỏ chuột vào nơi mà bạn cần tạo form, như ở đây chúng ta click chuột vào sau trường Họ Và Tên: rồi bạn vào Developer – Plain-Text

* Chú ý: Nếu word của bạn không tìm thấy thanh Developer thì hãy xem hướng dẫn ở bài cách gọi thẻ Developer trong word và trong excel bạn cũng làm tương tự nhé.

Sau đó chọn Design Mode

Nhập nội dung mà bạn muốn người đọc hiểu phải nhập gì vào đó, sau khi nhập xong bạn nhấn Design Mode một lần nữa.

Làm tương tự cho các vị trí còn lại

Tiếp theo là bước khóa nội dung văn bản, bạn vào Developer – Restrict Editing

Ở mục 2. Editing restrictions các bạn check box vào Allow only this type of editing in the document và chọn Filling in forms, sau đó nhấn vào Yes, Start Enforcing Protection

Nhập mật khẩu vào sau đó nhấn OK

Lúc này bạn chỉ có thể nhập nội dung vào các trường mà chúng ta chọn ở đầu bài viết, còn các vị trí khác thì không thể chỉnh sửa.

Để chỉnh sửa được thì các bạn nhấn vào Stop Protection

Nhập mật khẩu, nhấn OK
Thanh công cụ lúc này sáng lên, và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nội dung theo ý muốn
Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tạo Form trong word, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho công việc của các bạn. TTV chúc các bạn thành công!
——————————-

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC VĂN PHÒNG TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 84T/8 đường Trần Đình Xu, Phường Cô Giang – Quận 1

CS2: 213 đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

CS3: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0902.936.936 – 0977 781 414

 

Rate this post
0902.936.936