SỬ DỤNG TÍNH NĂNG MARK AS FINAL TRONG WORD

SỬ DỤNG TÍNH NĂNG MARK AS FINAL TRONG WORD

(Đánh dấu tài liệu là phiên bản cuối cùng)

Khi đã hoàn thành tài liệu trong Word và nó đã được duyệt lại toàn bộ không cần phải thay đổi bất kì thông tin nào trong đó
và không cần phải biên tập thêm gì và bạn cũng ngăn chặn ai đó bỗng nhiên thay đổi nội dung không mong muốn thì trong Office Word có tính năng MARK AS FINAL để đánh dấu tài liệu này.

Khi bạn đánh dấu tài liệu là phiên bản cuối cùng, Word sẽ hiển thị một biểu ngữ (banner) ở trên cùng của tài liệu. Bất kỳ ai mở tài liệu này đều biết ngay nó đã hoàn thành và không cần hiệu chỉnh thêm.

I. CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Mở file tài liệu Word bạn muốn đánh dấu là phiên bản cuối cùng.

+ Trên Office 2010 hoặc cũ hơn, bạn nhấn nút Office ở phía trên, góc trái. Di chuyển đến mục Prepare và chọn Mark as Final.
+ Trên Office 2013, 2016, 2019 không có nút Office ở phía trên, góc trái. Thay vào đó, bạn vào thẻ File. Từ thẻ Info, bạn nhấn nút Protect Document và sau đó chọn Mark as Final.

Bước 2: Bạn sẽ thấy một vài thông báo hiện ra xác nhận tài liệu này sẽ được đánh dấu là phiên bản cuối cùng. Bạn chỉ việc chấp nhận tất cả bằng cách nhấn vào OK.

Sau khi nhấn vào OK. Bạn thấy xuất hiện màu vàng, tài liệu đã được đánh dấu.

Bước 3: Bây giờ khi quay lại và mở tài liệu đã đánh dấu là bản cuối cùng. Bạn sẽ thấy Word sẽ hiển thị một biểu ngữ (banner) ở trên cùng của tài liệu, là dòng cảnh báo màu vàngbiểu tượng Mark as Final kèm theo nút Edit Anyway. Bạn không thay đổi được gì trong tài liệu này.

 

Chú ý: với tài liệu này khi bạn gõ trên bàn phím thì bên dưới góc trái sẽ xuất hiện dòng chữ sau “This modification is not allowed beacause the selection is locked”.

II. CÁCH CHỈNH SỬA TÀI LIỆU ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH DẤU MARK AS FINAL

Khi bạn đánh dấu tài liệu là phiên bản cuối cùng trên Word, về cơ bản đã cho người mở tài liệu biết rằng tài liệu đó là phiên bản cuối cùng và sẽ không có thay đổi nào được thực hiện trên tài liệu nữa.
Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại thì chỉ cần nhấn lên nút Edit Anyway là có thể chỉnh sửa tài liệu.

—————————————

ĐÀO TẠO TIN HỌC VĂN PHÒNG TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 84T/8 Trần Đình Xu – Phường Cô Giang – Quận 1

CS2: 213 đường 3/2 – Phường 9 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

CS3: 451 Điện Biên Phủ – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0902.936.936 – 0977.781.414

Rate this post
0902.936.936