Kỹ Thuật Ẩn Hiện Shapes Trong Excel Bằng VBA

Kỹ Thuật Ẩn Hiện Shapes Trong Excel Bằng VBA

Để ẩn hiện shapes trong excel ngoài việc bạn vào Properties sau đó bỏ chọn Print Object thì ở bài viết này TTV sẽ giới thiệu đến các bạn một thủ thuật ẩn hiện Shapes bằng VBA. Nào cùng theo dõi nhé.

Đây là một thủ thuật sẽ rất hữu ích đấy. Nó giúp bạn thiết kế file excel chuyên nghiệp hơn. Cụ thể chúng ta sẽ có hai shapes như hình, khi chúng ta click vào shapes tên là Ẩn thì shapes tên là Hiện sẽ hiện lên và ngược lại.

Đầu tiên bạn vẽ cho mình 2 đối tượng Shapes như hình sau nào:

Sau đó các bạn nhấn phím tắt Alt + F11 để mở chương trình VBA excel lên sau đó tạo một module mới và tạo hai sub như hình:

Tiếp theo các bạn gán sub vào shapes bằng cách click phải vào shape -> chọn Assign Macro.

Chọn sub sau đó nhấn OK, tương tự bạn thực hiện cho shapes tên là Hiện nhé

Gán xong thì quay lại chương trình vba để bắt đầu viết code, trước tiên chúng ta cần xác định tên của các shape có trong excel là gì, để thực hiện điều này các bạn copy đoạn code sau chèn vào giữa Sub Hien() và End Sub.

 

Nhấn F5 hoặc click vào icon tam giác màu xanh chúng ta có tên shapes sẽ hiện ra theo thứ tự, các bạn ghi tên này lại để dùng tiếp.

Như các bạn đã thấy với hai shapes trên chúng có tên lần lượt là Bevel 1 và Bevel 2, máy các bạn có thể khác và tên chúng khá dài và khó nhớ (tùy vào việc bạn chọn đối tượng là Shapes nào). Vậy nên chúng ta sẽ đổi tên và thực hiện ẩn hiện shapes bằng đoạn code sau:

 

Quay lại file excel các bạn nhấn vào shape Ẩn thì bạn sẽ thấy Shapes ẩn sẽ ẩn đi. Tương tự nhấn shapes hiện thì nó lại hiện lại.

Code cũng khá đơn giản phải không. TTV chúc các bạn thành công nhé.

—————————————

ĐÀO TẠO TIN HỌC VĂN PHÒNG TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 84T/8 Trần Đình Xu – Phường Cô Giang – Quận 1

CS2: 213 Đường 3/2 – Phường 9 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

CS3: 451 Điện Biên Phủ – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0902.936.936 – 0977.781.414

 

Rate this post
0902.936.936