HƯỚNG DẪN TÍNH TOÁN NHANH KHI EXCEL NẶNG HAY QUÁ NHIỀU CÔNG THỨC

HƯỚNG DẪN TÍNH TOÁN NHANH KHI EXCEL NẶNG HAY QUÁ NHIỀU CÔNG THỨC

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên excel, hẳn không ít lần các bạn thấy excel tính toán rất chậm, đặc biệt khi bạn sử dụng quá nhiều công thứcsố lượng dòng và cột quá lớn, thông thường các bạn hay làm từng lần kiểu như copy công thức xong chờ nó chạy, ra kết quả rồi làm tiếp, nếu làm như vậy với những file nặng thì các bạn sẽ chờ rất lâu vì excel cần thời gian tính toán nữa.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm để không phải gặp tình trạng đó nữa. 

Bạn sẽ tắt chức năng tự tính toán trong excel đi, và cứ xử lý file như bình thường, nghĩa là các bạn chứ copy công thức, tính toán…cho đến khi hoàn thành, sau đó bạn bật tính năng tự động tính toán lên cho excel chạy một lần và chờ là xong.

Các bạn có thể thấy, khi mình thực hiện copy một loạt công thức thì excel nó sẽ tính toán như vậy, tuy máy tính cấu hình mạnh nhưng nó cũng vận động hết tài nguyên để tính toán, và thường rất lâu.

Bước 1: Vào thẻ File

Bước 2: Chọn Options

Bước 3: Ở hộp thoại Excel Options các bạn chọn Formulas sau đó ở mục Calculation Options các bạn check vào mục Manual sau đó nhấn OK

Bước 4: Sau đó các bạn cứ làm việc trên file bình thường.

Như các bạn thấy ở đây mình copy công thức nhiều, nó chạy rất nhanh, vì kết quả không đổi, nghĩa là nó không tính toán gì cả, nhưng đừng lo, sau khi hoàn thiện xong file thì các bạn cũng vào lại File – Options như trên

Và lần này các bạn chọn Automatics rồi nhấn OK

Bước 5: Lúc này excel vẫn tính toán, nhưng sẽ tính toán 1 lần, và thời gian thì nhanh hơn nếu các bạn cứ làm từng lần, các bạn có thể so sánh để biết thời gian làm cách này nhanh hơn cách bình thường thế nào.

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn tinhs toán nhanh khi excel nặng hay quá nhiều công thức. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho công việc của bạn.
TTV chúc bạn thành công!

—————————————

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
CS2: 213 Đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – TP.HCM
CS3: 84T/8 Trần Đình Xu – Quận 1 – TP.HCM
Hotline: 0902.936.936

Rate this post
0902.936.936