Hướng dẫn học excel nâng cao

Học excel nâng cao không hề đơn giản nếu như các bạn không xác định được phương pháp học phù hợp với mình. Trí Tuệ Việt cung cấp cho các bạn một số hướng dẫn giúp bạn có thể học excel nâng cao hiệu quả dưới đây.

Excel 2010 có rất nhiều các tính năng để xử lý bảng tính, phân tích và tổng hợp dữ liệu nâng cao giúp cho người dùng giảm bớt các thao tác và phối kết hợp giữa các hàm phức tạp để cho ra các kết quả nhanh chòng và chính xác nhất. Sau đây là một số hướng dẫn học excel nâng cao cho bạn:

1.     Hướng dẫn học excel nâng cao với các Hàm

Có rất nhiều các hàm excel có sẵn được bố trí theo từng nhóm khác nhau theo tính năng của từng hàm, tuy nhiên chắc chắn rằng không ai có thể học thuộc lòng tất cả các hàm đó. Ngoài ra bạn còn có thể tự cài đặt và lập trình hàm riêng phục vụ cho công việc của mình với tính năng VBA. Một lời khuyên cho các bạn khi học Hàm excel nâng cao là nên nhớ Hàm theo nhóm tính năng. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng của từng hàm tại đây: Hướng dẫn học hàm excel nâng cao

 image002

2.     Hướng dẫn học excel nâng cao với trích lọc dữ liệu

Tính năng trích lọc dữ liệu Excel nâng cao giúp bạn có thể lọc được ra các dữ liệu theo tiêu chí bạn chọn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Thông qua chức năng Advanced Filter, các bạn có thể tự tạo ra vùng tiêu chí lọc dữ liệu của mình.

 image004

3.     Hướng dẫn học excel nâng cao với biểu đồ phân tích dữ liệu

PivotTable và PivotChart là những công cụ phân tích dữ liệu rất mạnh trong Excel. Chúng có thể biến những con số dường như vô nghĩa trong một khối dữ liệu khổng lồ thành những con số có nghĩa. PivotTable và PivotChart rất dễ sử dụng, nhưng chúng cũng có một số vấn đề phức tạp không thể tránh khỏi.

 image006

4.     Hướng dẫn học excel nâng cao với Marco

Macro là các tính năng cao cấp, có thể làm tăng tốc độ chỉnh sửa hay định dạng mà bạn có thể thực hiện thường xuyên trong một bảng tính Excel. Chúng ghi lại những hành động mà bạn đã chọn ở menu để cho một chuỗi các hành động đó có thể được hoàn thành trong một bước.

image008

 

4/5 - (3 bình chọn)
0902.936.936