Cố Định Font Chữ Trong Word Khi Gửi Đi Máy Khác

Cố Định Font Chữ Trong Word Khi Gửi Đi Máy Khác

Bạn biết đấy, khi bạn soạn thảo văn bản trên word, hay một bài thuyết trình bằng power point và gửi chúng đi một máy tính khác, đặc biệt nếu bạn sử dụng font chữ mà ở máy nhận không có, thì một thực trạng không mong muốn xảy ra đó là font chữ gốc của bạn sẽ không được giữ nguyên, thậm chí sẽ không đọc được ở máy nhận.

Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giữ nguyên định dạng font chữ gốc khi gửi đi máy tính khác, và các bạn chú ý là chỉ hỗ trợ với phiên bản word chạy trên nền tảng windows, và không phải mọi font chữ đều được hỗ trợ.

Đầu tiên bạn mở file sau đó chọn thẻ File như hình sau:

Tiếp theo bạn chọn Option:

Tiếp đến ở hộp thoại Word Option bạn chọn thẻ Save và check chọn như hình bên dưới sau đó nhấn OK.
Mục Preserve fidelity when sharing this document các bạn check box vào Embed fonts in the file.

– Embed only the characters used in the document (best for reducing file size): Chỉ cho phép nhúng font chữ đang sử dụng trong tài liệu word muốn chia sẽ, nếu bạn không chọn tùy chọn này thì hệ thống sẽ nhúng cả những font chữ khác mà bạn không sử dụng.
– Do not embed common sytem fonts: Giảm kích thước của tập tin khi bỏ qua các font chữ hệ thống mà người nhận có thể cài đặt.

Như vậy là xong rồi, bạn có thể thử nghiệm để biết kết quả ngay, hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, TTV chúc các bạn thành công.

—————————

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
CS2: 213 Đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – TP.HCM
CS3: 84T/8 Trần Đình Xu – Quận 1 – TP.HCM
Hotline: 0902.936.936

3/5 - (2 bình chọn)
0902.936.936