CÁCH XÓA FOOTNOTE GHI CHÚ Ở CHÂN TRANG WORD

CÁCH XÓA FOOTNOTE GHI CHÚ Ở CHÂN TRANG WORD

Khi nhận tài liêu, tải tài liệu trên mạng đôi khi bạn sẽ gặp các tài liệu có Footnote và nhiều khi bạn không muốn sử dụng nó và bạn cần xoá. Hôm nay Trí Tuệ Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xoá Footnote một cách đơn giản nhất.

Footnote là gì?
Footnote hay còn gọi là ghi chú chân trang thường được sử dụng khi biên soạn luận văn, sách, tài liệu, truyện….v..v. Đây là tính năng giúp người đọc có thể hiểu thêm bằng các ghi chú ở dưới chân trang về các từ ngữ mà được người biên soạn nhắc đến trong trang mà không cần nhập nhiều nội dung trong văn bản để tránh sao nhãng vấn đề và không liền câu.

Cách xóa Footnote ghi chú ở chân trang Word
Bước 1: Để nhận biết có Footnote hay không bạn có thể xem ghi chú ở chân trang và các ký tự số ở trên đoạn văn như hình sau và di chuột vào thấy hiện lên ghi chú như sau.

Bước 2: Để tiến hành xoá Footnote trên Word bạn bôi đen ký tự chú thích như ở trên ví dụ là số 1 rồi nhấn nút Delete ở trên bàn phím để xoá ghi chú đó.

Xoá toàn bộ Footnote  trong Word
Trong trường hợp bạn muốn xoá toàn bộ Footnote – ghi chú chân trang trong Word bạn sử dụng cách Replace trong Word để xoá.

Bước 1: Để mở chức năng Find & Replace bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

Bước 2: Nhập ký tự  ^f  vào ô Find What và nhấn Replace All để xoá toàn bộ ghi chú chân trang trong Word.
Word sẽ tiến hành kiểm tra lại nội dung tài liệu và thông báo tới người dùng tổng số ghi chú hiện có. Nhấn OK để đồng ý nhấn xóa ghi chú chân trang Footnote trên Word.

Theo cách này Word sẽ tìm kiếm và xoá toàn bộ các Footnote có trong tài liệu bạn đang sử dụng. Như vậy TTV đã hướng dẫn bạn 2 cách xoá ghi chú chân trang có trong văn bản Word.

TTV chúc các bạn thực hiện thành công.

—————————————

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
CS2: 213 Đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – TP.HCM
CS3: 84T/8 Trần Đình Xu – Quận 1 – TP.HCM
Hotline: 0902.936.936

2.5/5 - (2 bình chọn)
0902.936.936