CÁCH SỬ DỤNG QUICK PARTS TẠO VÀ CHÈN NHANH KHỐI VĂN BẢN WORD

CÁCH SỬ DỤNG QUICK PARTS TẠO VÀ CHÈN NHANH KHỐI VĂN BẢN WORD

Trong quá trình nhập liệu nội dung, đôi khi bạn thường phải lặp đi lặp lại thao tác chèn một đoạn văn bản hay bảng biểu. Nếu chúng ta chèn nội dung đó theo cách thủ công sẽ mất thời gian, đặc biệt với những tài liệu có nội dung dài và phải chèn khối văn bản đó nhiều lần. Quick Parts trên Word là tính năng cho phép tạo và chèn nhanh một khối văn bản vào tài liệu, mà người dùng không cần phải lặp lại thao tác đó.

Cách thực hiện như sau:

1. Cách tạo Quick Parts trên Word

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

Bước 2: Khi đã tạo được nội dung, người dùng bôi đen và nhấn chọn vào tab Insert trên thanh Ribbon. Sau đó nhấn tiếp vào nút Quick Parts rồi chọn tiếp Save Selection to Quick Parts Gallery hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + F3.

Bước 3: Tiếp đến xuất hiện giao diện Create New Building Block. Trong mục Name, người dùng sẽ đặt tên cho Quick Parts đó. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại Quick Parts đó.

Trong trường hợp muốn tạo nhiều Quick Parts trên Word, chúng ta sẽ tạo các chuyên mục riêng biệt và sắp xếp các Quick Parts vào các chuyên mục tương ứng đã tạo để phân loại chúng trong Category. Quick Parts trên Word hỗ trợ người dùng tạo bất kỳ nội dung nào.

2. Cách chèn Quick Parts vào Word

Khi đã tạo được Quick Parts và lưu chúng vào trong thư viện, bạn sẽ tiến hành chèn nội dung đó vào tài liệu.

 Bước 1: Vào tab Insert, sẽ xuất hiện trình đơn xổ xuống với hình ảnh xem trước của từng Quick Parts đã tạo trước đó.

 Bước 2: Đặt chuột tại vị trí muốn chèn khối văn bản, sau đó nhấp đối tượng cần chèn vào nội dung trong danh sách Quick Parts. Các bạn tiếp tục thực hiện thao tác tương tự để chèn các khối văn bản khác trong tài liệu.

3. Cách xóa Quick Parts trên Word

Trong trường hợp người dùng không còn sử dụng Quick Parts đã tạo thì nên xóa chúng để làm gọn danh sách Quick Parts.

Bước 1: Nhấp vào tab Insert rồi click chuột vào Quick PartsNhấp chuột phải lên đối tượng khối văn bản muốn xóa. Sau đó nhấn chọn tiếp vào tùy chọn Organize and Delete trong danh sách.

Bước 2: Xuất hiện giao diện hộp thoại Building Blocks Organizer. Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách các Quick Parts. Nhấp chuột vào Quick Parts muốn xóa rồi nhấn Delete ở bên dưới để xóa trong danh sách. 

==> Khi xuất hiện giao diện hộp thoại thông báo dưới đây, bạn nhấn Yes để chắc chắn xóa Quick Parts đã chọn khỏi danh sách.

TTV chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
CS2: 213 đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – TP.HCM
CS3: 84T/8 Trần Đình Xu – Quận 1 – TP.HCM
Hotline: 0902.936.936

Rate this post
0902.936.936