Cách sử dụng phần mềm Recuva

Bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu bằng 2 cách. Nhưng ở cách thứ 2 có nhắc đến chức năng phục hồi dữ liệu cực hiệu quả của phần mềm Recuva mang lại. Và đây bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách để phục hồi dữ liệu bằng cách sử dụng phần mềm Recuva bằng những bước sau đây:

Bước 1: Khởi động phần mềm Recuva. Sau đó nhấn vào next để di chuyển đến trang tiếp theo.

h1

Bước 2: Sẽ xuất hiện màn hình như sau và chúng ta có thể chọn dạng dữ liệu phần khôi phục và check vào hoặc có thể chọn All Files để phục hồi tất cả.

h2

Bước 3: Sau khi chọn dạng dữ liệu cần khôi phục thì tiếp theo mình sẽ chọn địa chỉ cần khôi phục, nếu khôi phục từ USB thì chọn ở phần In a specific location và nhấn Browse để chọn ổ đĩa USB. Như hình thì USB của mình có tên ở cứng là H.

h3

Sau khi đã chọn xong thì nhấn Ok. Sau đó tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Nhấn star để tiến hành khôi phục.

(Chương trình sẽ có 2 chế độ quét tìm dữ liệu là: Quét thông thướng và Quét sâu, kĩ hơn. Quét sâu và kỹ hơn thì mất nhiều thời gian so với quét thông thường nhưng hiệu quả sẽ cao hơn. Và lời khuyên là chúng ta nên quét thông thường trước, nếu không được kết quả như mong muốn thì lúc đấy hãy quay lại và check vào Enable Deep Scan ở hình trên).

h4

Bước 5: Chỉ cần kiên nhẫn chờ và lấy bình tĩnh lại sau một khoảng thời gian lo lắng không biết phải khôi phục dữ liệu như thế nào.

h5

Bước 6: Sau khi chờ chạy xong thì chương trình sẽ xuất hiện bảng thông báo tất cả dữ liệu đã được khôi phục ở nhiều dạng màu khác nhau.

Ở đây chia làm 3 màu chính:

Màu xanh: file đã khôi phục hoàn toàn.

Màu vàng: Khả năng khôi phục thấp và có thể mất 1 vài dữ liệu bên trong.

Màu đỏ: File đã hỏng và không thể khôi phục.

h6

Sau đó check vào những file cần khôi phục và chọn Recover thì chương trình sẽ tự động khôi phục lại vào vị trí mình chỉ định.

Bước 7: Là bước cuối cùng sau khi đã chọn xong địa chỉ dữ liệu thì chờ 1 chút để phần mềm có thể chép dữ liệu vào thư mục đó.

Chúc các bạn thành công!

Chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT

Hồ Chí Minh:

CS1: 276 Phan Đình Phùng, Phường 1 – Quận Phú Nhuận – TP.HCM

CS2: 213 đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – TP.HCM

CS3: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh

ĐT: 028.62.695.695  / Hotline: 0902.936.936

Rate this post
0902.936.936