Cách hiện những tập tin bị ẩn trên máy tính

Chúng ta thường hay sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu, nếu 1 ngày đẹp trời nào nó, khi cắm USB vào máy tính và phát hiện không còn tập tin nào hiển thị trong USB nhưng dung lượng USB vẫn không hao hụt thì lúc này đây dữ liệu của chúng ta chắc chắn đã bị ẩn do virus máy tính xâm nhập.

Nhưng đừng quá lo lắng, Trí Tuệ Việt sẽ hướng dẫn cách hiện những tập tin bị ẩn trên máy tính mà không dùng đến phần mềm nào cả.

Cách 1: Mở một thư mục bất kỳ, chọn view trên thanh menu sau đó tích vào ô Hidden items.

hiện những tập tin ẩn trên máy tính 1

Cách 2: Hoặc có thể chúng ta dùng quen hệ điều hành window 7, có thể mở bản Folder options để thiết lập nhiều chế độ khác bao gồm ẩn hiện thư mục.

Bước 1: Bằng cách, theo các bước như cách 1 ở trên nhưng lúc này không chọn Hidden items nữa, mà chọn phần Options ở sát bên phải thẻ View, sau đó chọn tiếp Change Folder and search options.

hien-nhung-tap-tin-an-trên-may-tinh-2

Bước 2: Lúc này cửa sổ Folder Options sẽ được mở, chọn tab View, và tích vào phần Show hidden files, and drives. Cuối cùng là nhấn OK để lưu lại thay đổi.

hien-nhung-tap-tin-an-trên-may-tinh-3

 

Lúc này toàn bộ các tập tin & thư mục ẩn trên máy tính sẽ hiện lên nhưng dưới dạng mờ mờ và chúng ta có thể tương tác bình thường.

Chúc các bạn thành công.

Chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC TRÍ TUỆ VIỆT

Hồ Chí Minh:

CS1: 276 Phan Đình Phùng, Phường 1 – Quận Phú Nhuận – TP.HCM

CS2: 213 đường 3/2, Phường 9 – Quận 10 – TP.HCM

CS3: 451 Điện Biên Phủ, Phường 25 – Quận Bình Thạnh

ĐT: 028.62.695.695  / Hotline: 0902.936.936

Rate this post
0902.936.936