Cách Gửi Email Bằng Gmail Không Cho Người Nhận Copy Hoặc Chuyển Tiếp

Cách Gửi Email Bằng Gmail Không Cho Người Nhận Copy Hoặc Chuyển Tiếp

Tin vui cho người dùng dịch vụ Gmail của Google đó là tính năng bảo mật hoàn toàn mới trong Gmail. Với tính năng “bảo mật” này thì thư của bạn có thể tự hủy sau một thời hạn bạn cài trước, người dùng không thể sao chép hay chuyển tiếp tới email khác.

Tính năng này rất hữu ích nếu như email của bạn chứa những thông tin quan trọng cần bảo mật mặc dù vậy bạn cũng không nên quá lạm dụng hay tin tưởng vào tính năng này, nó chỉ hỗ trợ bạn một phần mà thôi, quan trọng vẫn ở bản thân người dùng mà thôi.

Bước 1: Bạn vào Gmail và chọn mục Soạn Thư

Bước 2: Sau khi điền địa chỉ người nhận, nội dung thư xong các bạn chọn biểu tượng hình ổ khóa và đồng hồ như hình sau:

Bước 3:  Ở đây có các chế độ bảo mật cho bạn lựa chọn, đó là thư của bạn khi gửi đi và người nhận đọc được hay không thì sẽ tự hết hạn sau một thời gian hẹn trước, thấp nhất là một ngày, nhiều nhất là năm năm.

Bạn có thể chọn mật mã hoặc không. Sau đó chọn Lưu:

Sau đó, Bạn sẽ nhận được một cảnh báo trước khi gửi thư đi như hình sau:

Khi người nhận đọc thư của bạn, họ sẽ thấy một dòng cảnh báo thời điểm hết hạn của thư, và tới thời điểm hết hạn thì thư sẽ tự mất đi.

Hy vọng với thủ thuật nhỏ này có thể bảo mật hơn trong việc gửi email bằng dịch vụ Gmail của Google sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

TTV chúc các bạn thành công nhé!

—————————————

ĐÀO TẠO TIN HỌC VĂN PHÒNG TRÍ TUỆ VIỆT

CS1: 84T/8 Trần Đình Xu – Phường Cô Giang – Quận 1

CS2: 213 Đường 3/2 – Phường 9 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

CS3: 451 Điện Biên Phủ – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0902.936.936 – 0977.781.414

0902.936.936