Bảo vệ tính riêng tư của các Email trong Outlook Express

Bảo vệ tính riêng tư của các Email trong Outlook Express

Ngày nay máy tính bạn bị rất nhiều nguy cơ đe doạ như: hacker, virus máy tính, phần mềm gián điệp và nhất là sự tò mò của những người xung quanh. Các thông tin nhạy cảm nhất mà người ta có thể nhòm ngó đó là các Email cá nhân với nhiều các thông tin quan trọng như công việc kinh doanh, làm ăn, người thân và nhiều sự riêng tư khác.

 Đứng trước các nguy cơ về đánh cắp thông tin như thế bạn phải làm gì để bảo vệ email của mình? Hôm nay Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ hộp thư Outlook Express một cách hữu hiệu nhất

Như các bạn biết, Outlook Express là phần mềm gửi thư tuyệt vời vì tính đơn giản, thuận tiện và có thể xử lý được nhiều Email trong hệ thống. Tuy nhiên qua tập hợp hàng trăm câu hỏi của bạn đọc chúng tôi thấy một thực tế là đa phần bạn nào cũng muốn thiết lập chế độ mật khẩu cho Outlook Express của mình.

Việc thiết lập Outlook Express và cài đặt mật khẩu là khá dễ dàng nhưng nó sẽ khó khăn cho những người dùng mới bắt đầu hoặc không phải chuyên nghiệp về công nghệ thông tin. Bài hướng dẫn này chỉ hiệu quả nhất với Outlook Express 6.0 trở lên. Để thiết lập mật khẩu cho Outlook Express trước hết bạn cần khởi động Outlook Epxress.

1. Phần áp dụng cho máy mới bắt đầu thiết lập Outlook. Còn máy tính bạn đã cài đặt sẵn các tài khoản (Account) xin vui lòng xem phần thứ 2.

Từ Menu File bạn chọn Identites –> Add New Identites

Outlook

Bảo vệ tính riêng tư của các Email trong Outlook Express

Sau khi bạn kích vào Add New Identites sẽ có một cửa sổ hiện ra và bạn hãy nhập Tên và chọn vào ô Require Password như hình bên dưới

Require Password

Khi đó sẽ hiện ra một thông báo nhắc bạn đặt mật khẩu và xác nhận việc đặt mật khẩu:

Sau đó Click OK máy tính sẽ hỏi bạn “Do you want to switch to Ten_Identity now?”

Bạn hãy nhấn Ok. Quá trình cài đặt đã hoàn tất bây giờ mỗi khi sử dụng Oulook Express thì bạn hoặc người nào khác muốn truy cập phải thông qua Password.

Chú ý: Bạn phải khởi động lại máy để password có hiệu lực

2. Nếu máy bạn đã cài đặt sẵn các Email Account xin vui lòng thực hiện như sau:

Phần này chỉ áp dụng cho hệ thống Outlook  mà bạn đã và đang sử dụng trong việc gửi nhận email

Từ Menu File –> Identities –> Manager Identities

Sau đó bạn chọn Properties ở mục Main Identity

Sau đó bạn chọn Require Password (Bạn có thể đặt lại tên của Identity như hình dưới)

Khi đó sẽ hiện ra một thông báo nhắc bạn đặt mật khẩu và xác nhận việc đặt mật khẩu:

Mọi việc kết thúc bạn hãy chọn OK. Sau đó khởi động lại Outlook Express. Nếu chưa được  bạn hãy khởi động lại máy tính. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi lại mật khẩu bạn phải làm như thế nào?

Cũng từ File –> Identities –> Manager Identities –> Chọn Properties –> Change Password –> Bạn hãy nhập Password cũ để khẳng định bạn là chủ của Outlook Express và nhập Password mới cần thay đổi. Chúc bạn sử dụng Outlook Express an toàn và tiện lợi. Hẹn gặp lại trong các bài học sau – Quản Trị Mạng – QuanTriMang.com – QuanTriMang.com.vn ( Tháng 01/2005)

Rate this post
0902.936.936